Khánh thành nhà máy sản xuất đông dược lớn nhất Tây Nguyên

Ngày 24/9, tại Khu công nghiệp Phú Hội, Công ty CP Dược Lâm Đồng (Ladophar) đã khánh thành Nhà máy sản xuất đông dược quy mô lớn nhất tại khu vực Tây Nguyên.

Dự án nhà máy sản xuất đông dược được khởi công từ năm 2013, trên diện tích xây dựng 7.500m2, gồm hai nhà máy Trà thảo dược và Chiết xuất cao dược liệu.

Với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng, Nhà máy có hai hệ thống dây chuyền chuyên sản xuất, công suất thiết kế 800 tấn trà thảo dược, 360 tấn cao mềm và cao khô mỗi năm. Đây là nhà máy chế biến đông dược thứ 42 trên cả nước và đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc (GLP) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ladophar đang cố gắng phát huy giá trị loại thảo dược đặc hữu của tỉnh Lâm Đồng và cây dược liệu quốc gia là actiso theo chương trình của Bộ Y tế. Sản phẩm của Ladophar cũng là nguồn nguyên liệu dược để cung cấp cho các công ty dược khác trong và ngoài nước.

Lâm Đồng là một trong 8 vùng trọng điểm về cây dược liệu quốc gia với nhiều loại dược liệu đặc hữu, quý hiếm có giá trị lớn. Việc khánh thành nhà máy sản xuất đông dược này còn giúp phát triển vùng nguyên liệu thảo dược, góp phần bảo tồn nguồn gen quý về cây dược liệu của cả nước.

Write a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *