Chủ động nguồn nguyên dược liệu

Việt Nam là nước có tiềm năng dược liệu rất lớn; có kinh nghiệm sử dụng thuốc y học cổ truyền lâu đời. Tây Nguyên – Lâm Đồng được thiên nhiên ban tặng một kho tàng dược liệu vô cùng quý giá như Ngũ vị tử, Ba kích, Đảng sâm, Đỗ trọng nam, Diệp hạ châu,… đặc biệt là Atiso.

Atiso có nguồn gốc từ miền Nam Châu Âu, được người cổ Hy Lạp và cổ La Mã trồng lấy hoa làm rau ăn. Những cây atiso được trồng đầu tiên được giới thiệu tới nước Pháp trong thế kỷ 16, sau đó di thực vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 ở các vùng khí hậu lạnh chủ yếu là Đà Lạt – Lâm Đồng.

Công ty Ladophar là công ty dược phẩm áp dụng tiêu chuẩn ngành dược theo Tổ chức y tế thế giới WHO với quy mô lớn bằng công nghệ Nhật Bản, đủ khả năng xử lý nguyên liệu tươi Atiso trong vòng 24h.

Với chiến lược nghiên cứu, phát triển các sản phẩm lợi thế từ dược liệu địa phương, công ty đã xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn GACP (thực hành tốt trồng trọt và chế biến cây thuốc) cho cây Atiso, Diệp hạ châu và các cây dược liệu khác, đảm bảo nguồn dược liệu đạt chất lượng song song cùng việc tối ưu hóa quy trình sản xuất theo hướng tư động hóa, hiện đại hóa.

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI

Ladophar đang sở hữu 3 nhà máy đạt chứng nhận tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới(GMP WHO) cho ngành công nghiệp sản xuất dược tại Việt Nam cũng như đạt chứng nhận HACCP là chuẩn mực cho ngành sản xuất thực phẩm chức năng.

Nhà máy chiết xuất dược liệu

Là nhà máy chiết xuất dược liệu lớn nhất khu vực Tây Nguyên, Ladophar đã tạo được bước đột phá trong các sản phẩm bằng hệ thống dây chuyền sục rửa dược liệu tự động công nghệ mới của Nhật Bản, giúp xử lý sạch tạp chất và tổn dư thuốc bảo vệ thực vật trước khi đưa vào hệ thống chiết xuất.

Với hệ thống cô chân không áp suất giảm và hệ thống sấy vi sóng chân không giúp giữ được tỷ lệ hoạt chất cao nhất trong sản phẩm, gia tăng hiệu quả chữa bệnh đối với các sản phẩm atiso mang thương hiệu Ladophar.

Nhà máy trà thảo dược

Được đầu tư hệ thống pha chế, đóng gói đồng bộ theo chu trình khép kín đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn thực phẩm.

Nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu

Đầu tư thiết bị hoàn toàn tự động theo dây chuyền pha chế, chiết xuất, đóng ống, chiết rót, đóng nắp tự động cho các sản phẩm thuốc uống đảm bảo quy trình khép kín nghiêm ngặt từ đầu vào đến đóng gói sản phẩm.

NGHIÊN CỨU và PHÁT TRIỂN

Ladophar tạo điều kiện đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu khoa học kỹ thuật giỏi theo hướng tiêu chuẩn hóa và chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn khu vực.

  • Phòng kiểm tra chất lượng của công ty đạt chuẩn “Thực hành tốt Phòng kiểm tra chất lượng” (GLP)
  • Với các thiết bị kiểm nghiệm hiện đại như máy sắc khí lỏng hiệu năng cao (HPLC), máy đo quang phổ tử ngoại (UV vis)… giúp định tính, định lượng hoạt chất nhanh chóng và chính xác.
  • Công ty có phòng kiểm tra Vi sinh vật, thực hiện kiểm tra độ nhiễm khuẩn của 100% lô, mẻ sản phẩm sản xuất, đảm bảo sản phẩm đạt chỉ tiêu vi sinh vật an toàn cho người dùng
  • 100% nguyên liệu đầu vào và lô mẻ sản xuất được kiểm tra chất lượng đảm bảo sản phẩm xuất xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký

nguồn nhân lực

Với nhận thức sâu sắc: “Nhân tố con người là yếu tố quyết định của mọi thắng lợi”, đặc biệt là trong ngành công nghiệp luôn chịu thách thức về công nghệ mới, nhiều năm qua, Ladophar luôn chú trọng tới công tác đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ cán bộ công nhân viên.

Thông qua quá trình đào tạo, người lao động được nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cùng các kỹ năng khác, từ đó tạo ra giá trị lớn nhất cho bản thân người lao động và công ty.