Tìm hiểu về Nano Curcumin và công dụng sức khoẻ

Nano curcumin hay còn gọi là tinh bột nghệ nano là sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ nano từ củ nghệ tươi. Với công nghệ nano hiện đại của Mỹ giúp tạo ra các phân tử nano curcumin có kích thước siêu nhỏ ( kích thước nano mét) giúp làm tăng khả năng hấp thụ các hoạt chất curcumin của nghệ.

Đặc biệt các phân tử Nano curcumin còn giúp loại bỏ các rào cản hạn chế hiệu quả hỗ trợ điều trị của curcumin do có kích thước chỉ bằng 30-100nm nên thẩm thấu vào máu nhanh và khả năng hấp thụ, phân tán trong nước tăng 7500 so với các hoạt chất curcumin thông thường khác giúp phát huy hiệu quả điều trị tại rất nhiều các bộ phận, cơ quan khác nhau của cơ thể.

Theo các kết quả nghiên cứu của một số chuyên gia đại học dược bang Ohio của Mỹ năm 2012 cho biết: ” Nano curcumin có khả năng hấp thu đến 80%, vượt xa rất nhiều so với các loại curcumin thông thường khác”

Cũng theo nhóm các chuyên gia này nghiên cứu và tính toán cho biết: ” Chỉ cần 2ml hoặc 2g nano curcumin sẽ có tác dụng bằng 2kg nghệ tươi hoặc 60g tinh bột nghệ thông thường hay 12 viên curcumin loại 500mg khác mà không phải là nano curcumin”

Đây cũng là bước đột phá trong công nghệ sản xuất các sản phẩm từ nghệ giúp phát huy tối đa hiệu điều trị bệnh từ curcumin. Với bước đột phá này người ta còn chứng minh được curcumin không chỉ có tác dụng với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng hay làm đẹp da mà còn có hiệu quả hỗ trợ và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân ung thư hay phục hồi sức khỏe sau điều trị ung thư bằng hoa trị và xạ trị. Công nghệ nano curcumin giúp mở ra 1 tương lai tươi sáng hơn cho các bệnh nhân ung thư.

Nano Curcumin là một chất chống Oxy hóa cực kì mạnh mẽ với hoạt tính kháng viêm , kháng khuẩn, kháng virut,chống thoái hóa và làm giảm cholesterol. Nano Curcumin có khả năng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới. Hiện tại đã có tới hơn 6.000 các công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên toàn thế giới chứng minh tác dụng rất tuyệt vời của Nano Curcumin (Tinh bột nghệ nano):

– Viêm loét dạ dày,hành tá tràng: Nano Curcumin có tác dụng làm giảm tiết dịch vị, kích thích sản sinh chất nhầy, chống oxy hóa mạnh, dọn dẹp gốc tự do, phục hồi nhanh và tái tạo niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương, chống viêm, làm lanh vết loét ở dạ dày nhanh chóng. Ngoài ra, Nano Curcumin còn giúp bệnh nhân ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt, tăng tiết mật nhưng không làm tăng dịch vị dạ dày.

– Ngăn ngừa sự tiến triển và hạn chế di căn ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị: Theo y học hiện đại mô tả Nano Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại cực mạnh và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư ác tính mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính. Đây là đặc điểm nổi bật, khắc hẳn so với một số loại thuốc khác diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính, làm cho cơ thể mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, rụng tóc. Hoạt chất Nano Curcumin ngăn chặn cả 3 giai đoạn phát triển ung thư: giai đoạn hình thành tế bào, ung thư phát triển và di căn.

– Phục hồi sức khỏe, làm đẹp da, giảm thâm nám cho chị em sau khi sinh: Nano Curcumin có tác dụng “phá hủy” melamin mạnh mẽ, từ đó loại bỏ các vết thâm trên da cực kỳ nhanh chóng. Đặc biệt, sử dụng curcumin trước khi vết thâm hình thành còn có tác dụng ức chế sản xuất melamin từ đó ngăn ngừa hình thành vết thâm do rạn da, nứt da, tổn thương da và mụn cực kỳ hiệu quả.

– Bệnh viêm khớp mãn tính: Nano Curcumin được xem như 1 trong những chất kháng viêm tối ưu và không phản ứng phụ trong chữa trị viêm khớp, ngăn ngừa & điều trị viêm khớp, viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp. Theo Nghiên cứu của Gandhi (một Đại Học Y Dược), sử dụng curcumin (dạng uống) với cortisone acetate (dạng tiêm) điều trị cho những chú chuột bị viêm khớp. Những chú chuột này được điều trị sau 13 ngày thì tình trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ so với nhóm chuột đối chứng.

– Bảo vệ gan, tăng cường các chức năng gan mật: Nano Curcumin thúc đẩy nhanh sự hình thành của các enzyme giải độc gan, đặc biệt trong đó có gluthianone S-transferase, ức chế những gốc tự do, bảo vệ các tế bào gan, ngăn ngừa hình thành các chất hóa học gây viêm (COX-2) => giảm tình trạng viêm gan. Nano Curcumin làm giảm xơ gan qua quá trình làm lành những vết sẹo và tổn thương gan. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, Curcumin có thể ức chế được sự sao chép của virus viêm gan A, B, C. Theo kết quả nghiên cứu trên người và ngoài cơ thể thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) thì tinh chất curcumin từ nghệ quả thật phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan. Đây là một loại hóa chất độc hại, mùi hôi như clo, thường được dùng trong chất tan công nghiệp và chất đông lạnh.

– Bệnh tiểu đường: Curcumin có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 nhờ tăng cường insulin. Một nghiên cứu trên tạp chí Diabetes Care (tạp chí về tiểu đường) vào cuối năm 2012 tiến hành thử nghiệm tác dụng của curcumin trên 240 bệnh nhân tiền tiểu đường. Kết quả sau 9 tháng điều trị, 16.4% bệnh nhân trong nhóm chỉ dùng thuốc điều trị tiểu đường được chẩn đoán tiểu đường tuýp 2, trong khi không có bệnh nhân nào được chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 trong nhóm phối hợp curcumin với thuốc trong điều trị.

– Bệnh tim mạch: Curcumin ngăn ngừa tình trạng phì đại cơ tim, quá trình chết theo chương trình của các tế bào cơ tim, chuyển hóa & phân hủy lượng mỡ dư thừa ở trong cơ thể, nhờ đó hỗ trợ điều trị các hội chứng xơ vữa động mạch, béo phì, mỡ máu. Curcumin dọn sạch các gốc tự do và ức chế các chất tiền viêm như COX – 2, ngăn chặn sự tổn thương thành mạch, ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám xơ vữa động mạch. Một nghiên cứu khoa học được công bố trên Pharmacology (tạp chí của Mỹ) cho thấy, chiết xuất từ nghệ giúp giảm 65% nguy cơ đau tim ở những người mới trải qua phẫu thuật tim.

– Bệnh sa sút trí tuệ (Alhzeimer): Curcumin chuyển hóa phá vỡ sự tích tụ các mảng bám amyloid β, ngăn chặn hình thành những mảng amyloid đầu tiên. Do đó, làm chậm quá trình thoái hóa các noron và các chất dẫn truyền thần kinh nhờ đó mà trí nhớ ở bệnh nhân Alhzeimer của bệnh nhân được cải thiện hơn. Giúp giảm lượng cholesterol trong não bộ, giảm nguy cơ mất trí nhớ của bệnh nhân Alhzeimer.

Write a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *